Khác Cách sắc được một thang thuốc chất lượng

Thảo luận trong 'Đồng hồ, kính mắt' bắt đầu bởi canmotcaiten289, 13/9/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01676224466
 5. Địa chỉ:

  42 Trường Chinh, Phương Mai, HN (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  13/9/17, 0 Trả lời, 38 Đọc
 1. canmotcaiten289

  canmotcaiten289 New Member

  Tham gia:
  15/8/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $76,741.59
  -Trong điều trị bằng Đông y, thuốc sắc chiếm 1 vai trò hơi quan trọng. Muốn sở hữu được một chén thuốc cũng phải tốn không ít công nặng nhọc, nhất là lúc xưa ông bà ta phải sắc thuốc bằng ấm đất ,nồi đất tốn hồ hết thời kì và công sức; thổi nấu bằng rơm, củi rất bất tiện; chứ ko như chúng ta hiện tại sắc thuốc bằng siêu điện tự động, dụng cụ hầu hết.

  >>> https://timemart.com.vn/am-sac-thuoc-korea-king.html/

  >>> https://timemart.com.vn/am-sac-thuoc-han-quoc.html/

  -Theo Đông y, thuốc mang công hiệu hay không 1 phần là do phương pháp sắc thuốc. Xét dưới giác độ kỹ thuật, sắc thuốc là quá trình thủy phân, chiết xuất hoạt chất dưới tác dụng của nhiệt độ.

  -Thuốc sắc là dạng thuốc hay sử dụng, dễ vận dụng cho các loại bệnh. Nước thuốc sắc tiếp thu nhanh, dễ phát huy tác dụng, dễ gia giảm các vị cho phù hợp với bệnh cận lâm sàng. Thuốc sắc ngoài việc để uống còn tiêu dùng để rửa, xông, đắp. Bên cạnh đó bất lợi của thuốc sắc là mất thời gian, tốn năng lượng, nhất là lúc người bệnh cần uống thuốc dài ngày.

  [​IMG]

  phương pháp Sắc Thuốc:

  - Về nguyên tắc sắc thuốc cũng không khác xưa. Dựa vào thuộc tính ,công dụng của thuốc (dược liệu) mà chúng ta với được thời gian sắc lâu hay mau; Thuốc thanh nhiệt - giải biểu chủ yếu là hoa, lá chúng ta sắc nhanh, lửa lớn; Thuốc bổ chúng ta sắc chậm, lửa liu điu.

  - cho nên, để dùng thuốc sắc một bí quyết rẻ nhất, xin giới thiệu bí quyết sắc thuốc như sau:

  - công cụ: nên dùng ấm đất (nồi - siêu đất nung), nồi thủy tinh, xoong tráng men, siêu sắc thuốc bằng điện tự động tắt.

  - không nên tiêu dùng nồi, ấm làm cho bằng kim khí (nhôm, gang, đồng…) để giảm thiểu sự biến chất của dược liệu, nước thuốc sắc.

  bí quyết sắc thuốc:

  -Cho dược chất vào ấm theo thứ tự: các dòng than rễ, củ lớn, cứng xuống dưới; những dòng cành củ mềm, hạt, lá, hoa ở trên.

  -Đổ nước (nước lã hoặc nước ấm) ngập các vị thuốc khoảng 3cm, nếu như có vị nào nổi thì phải quậy đều cho chìm.

  -Ngâm khoảng 20 – 30 phút trước lúc sắc.

  -Khi sôi, để nhỏ lửa sôi âm ỉ, giảm thiểu trào thuốc và quá mau cạn nước, hoạt chất chưa ra kịp.

  -Không nên mở nắp siêu thuốc vì sẽ làm cho bay khá mất những hoạt chất của thuốc.

  - Sau 60 – 90 phút, nước sắc còn lại khoảng 1/3 là được nước thuốc thứ nhất, ta gạn (chiết) ra chén (ly); mang thể uống ngay hoặc cho thêm nước vào ấm sắc tiếp lượt thứ 2 (lượng nước bằng 2/3 lần thứ nhất). Khi được nước thuốc lượt hai, ta đổ chung với nước thuốc lượt một, sau Đó cô lại còn ½ rồi uống.

  *Lưu ý: thứ tự, thời gian sắc 1 số vị thuốc có khác nhau.

  1-Các vị thuốc bổ : Đảng sâm, Hà thủ ô, Bạch truật, Thục địa…cần sắc lâu để ra hết hoạt chất. Các vị sở hữu độc tính như Phụ tử, Xạ can…ta sắc lâu độc tính sẽ giảm.

  2-Các vị thuốc khoáng chất : Long cốt, Thach cao, Mai mực, chiếc lệ…phải sắc trước để những hoạt chất hòa tan ra nước sắc.

  3-Các dòng thuốc sở hữu tinh dầu: Bạc hà, Hương nhu, Hoắc hương, tía tô, Mộc hương, nên cho vào ấm lúc sắc gần được thuốc rồi, đun sôi lại là tắt lửa để khỏi bay mất tinh dầu. (Khi gói thuốc người ta thường hay để riêng một góc hoặc gói nhỏ để riêng).

  4-Các mẫu thuốc quí: Nhân sâm, Tam thất…nên sắc riêng để giảm thiểu phí phạm do bị ngấm vào những vị thuốc khác.

  5-Loại thuốc với lông măng gây ho, kích thích niêm mạc họng : Lá nhót tây…khi sắc cất trong túi vải.

  6-Loại thuốc dạng keo: A giao, cao Qui bản, cao Ban long…khi sắc được nước thuốc, gạn bỏ bã rồi mới cho vào đun sôi – khuấy đều cho tan, giảm thiểu hoang toàng do bị ngấm vào những vị thuốc khác.

  7-Một số vị thuốc có duyên cớ trong khoảng khoáng vật: Chu sa, Thần sa (có hợp chất muối Thủy ngân) ví như cho vào ấm sắc, sẽ bị lắng xuống đáy, khi đun hot – nhiệt độ cao làm phóng thích kim loại Thủy ngân gây độc. Bởi thế phải uống riêng hay hòa tan với nước thuốc sắc khi đã nguội.

  -Các loại cao lỏng mang thể kết hợp hòa tan sở hữu nước thuốc sắc.

Chia sẻ trang này